Sunday, August 9, 2009

Instant Kichadi / திடீர் கிச்சடி

Enjoy having this delicious rice-lentil food with curd / yogurt, mango pieces etc.

Ingredients:


  • Rice: 2 cups
  • Green gram lentil (dal): 1 cup
  • Mustard: 1 tsp
  • Curry leaves: A few
  • Green chili: 3
  • Onion: 1
  • Tomato: 1
  • Garlic: A few
  • Coriander leaves: As required
  • Cooking oil / Edible oil: As required
  • Turmeric powder: A little
  • Ghee / Clarified butter: As required
  • Salt: As required
Method of preparation:

  • Heat oil in a pressure cooker.
  • Add muster, curry leaves, chopped green chili, garlic, onion and tomato respectively and sauté for about two minutes.
  • Add six cups of water.
  • Let the contents boil.
  • Add salt and turmeric powder.
  • Add rice and lentil (dal).
  • Close the lid and cook for three whistle.
  • Pour a little ghee and decorate with some coriander leaves.
தேவையான பொருட்கள்:
  • அரிசி: இரண்டு கப்
  • பாசிப் பருப்பு: ஒரு கப்
  • கடுகு: ஒரு தேக்கரண்டி
  • கறிவேப்பிலை: சிறிதளவு
  • பச்சை மிளகாய்: மூன்று
  • பெரிய வெங்காயம்: ஒன்று
  • தக்காளி: ஒன்று
  • பூண்டு: சிறிதளவு
  • கொத்தமல்லி: தேவையான அளவு
  • சமையல் எண்ணெய்: தேவையான அளவு
  • மஞ்சள் தூள்: சிறிதளவு
  • உப்பு: தேவையான அளவு
  • நெய்: தேவையான அளவு
செய்முறை:
  • குக்கரில் எண்ணெய் ஊற்றிக் காய வைக்கவும்.
  • அதில் கடுகு, கறிவேப்பிலை, வெட்டி வைக்கப்பட்ட மிளகாய், பூண்டு, வெங்காயம், தக்காளி ஆகியவற்றைச் சேர்த்து சுமார் இரண்டு நிமிடம் வதக்கவும்.
  • அத்துடன் ஆறு கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
  • கலவை கொதிக்கும் போது, தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும்.
  • பிறகு அரிசி மற்றும் பாசிப் பருப்பை அதனுடன் சேர்த்து, மூன்று விசில் வரை வேக விடவும்.
  • சிறிதளவு கொத்தமல்லி தூவி , நெய் விட்டு, பரிமாறவும்.

தயிர், ஊறுகாய், மாங்காய், வறுத்த மோர் மிளகாய் இவற்றுடன் சாப்பிட்டால் மிகவும் ருசியாக இருக்கும்.

No comments: