Friday, August 7, 2009

Village Ragi / Finger millet porridge, கிராமத்து கேப்பை கூழ்

It is an energetic non alcoholic drink, Rich in calcium and the amino acid methionine.It is also called Keppai koozh, Kezhvaragu koozh, etc., suitable to take at any time especially during summer, with pickle, mango pieces, chili or onion.

Method of preparation:


  • Mix water with a cup of finger millet flour.
  • Let it ferment for one full day.
  • Boil ¼ cup of broken rice in a vessel.
  • Add this fermented mixture.
  • Stir constantly under low flame.
  • Remove from flame when it is cooked fully.
  • The fully cooked porridge will not stick the wet finger while testing.
  • We can drink it by adding water and salt, curd and salt or buttermilk and salt on the same day or on the next day.

கேப்பைக் கூழ் ஒரு மிகவும் ருசியான, அருமையான உணவாகும். சூடாகவும் சாப்பிடலாம், குளிரவைத்தும் சாப்பிடலாம், புளிக்கவைத்தும் சாப்பிடலாம். புளிக்கவைத்தால் சுவை மிகும். தொட்டுக்கொள்ள ஊறுகாய், மாங்காய், வறுத்த மோர் மிளகாய் இப்படி எதுவானாலும் இதற்கு எற்றதேயாகும்.



தேவையான பொருட்கள்:

  • கேப்பை மாவு / ராகி மாவு / கேழ்வரகு மாவு: ஒரு கப்
  • அரிசிக் குருணை / நொய்: கால் கப்
  • தயிர்: தேவையான அளவு
  • உப்பு: தேவையான அளவு
செய்முறை:

  • கேப்பை மாவுடன் தண்ணீர் சேர்த்து, தோசை மாவு பதத்துக்குக் கரைக்கவும்.
  • ஒரு நாள் முழுவதும் புளிக்கட்டும்.
  • ஒரு பாத்திரத்தில் நீர் விட்டுக் கொதிக்க விடவும். பிறகு குருணை சேர்த்து வேக விடவும்.
  • வெந்ததும், புளித்த மாவை ஊற்றிக் கிளறிக் கொண்டே இருக்கவும்.
  • தீ சற்று குறைவாஇருக்கட்டும்.
  • கையில் ஒட்டாத பதத்தில் இறக்கி விட வேண்டும்.
  • இதை அப்படியே கரைத்துக் குடிக்கலாம்.
  • மறு நாள், இதில் தயிர், உப்பு, சேர்த்துக் கரைத்தும் குடிக்கலாம் .

No comments: