Friday, January 15, 2010

Coconut milk kuruma / Thengai paal kuruma

Coconut milk kuruma / Thengai paal kuruma / kurma / kurmaa / korma / kormaa / khorma / khormaa is a very delicious easy to prepare side dish, taken with idli / idly, dosai / dosa, chapati / chapatti / chappaathi, purotta / parantha / barotta.


தேங்காய்ப் பால் குருமா


சுவையான இந்தக் குருமா, இட்லி,தோசை,சப்பாத்தி, புரோட்டா போன்றவற்றுடன் சேர்த்துக்கொள்ள மிகவும் அருமையாக இருக்கும்.

தேவையான பொருட்கள்:


தேங்காய்ப் பால்: இரண்டு கப்

உருளைக்கிழங்கு; இரண்டு

சின்ன வெங்காயம்: பத்து

காரட்: இரண்டு

தக்காளி: இரண்டு

தேங்காய்ப் பூ என்னும் துருவப்பட்ட தேங்காய்: இரண்டு தேக்கரண்டி
பொட்டுக்கடலை: கால் கப்
(இதை சிவகங்கைப் பகுதிகளில் பொரிகடலை என்பார்கள்.)

முந்திரிப் பருப்பு: சுமார் பத்து

பச்சைமிளகாய்: இரண்டு

கசகசா: ஒரு தேக்கரண்டி

பட்டை: சிறிதளவு

லவங்கம்: சிறிதளவு

சோம்பு: சிறிதளவு



செய்முறை:


  • உருளைக்கிழங்குகளை வேகவைத்து, தோலுரித்து, சிறிய துண்டுகளாக்கவும்.


  • வெங்காயத்தைத் தோலுரிக்கவும்.


  • காரட்டையும் தக்காளியையும் பொடிப்பொடியாக நறுக்கவும்.

  • தேங்காய்ப் பூ, பொட்டுக்கடலை, முந்திரிப் பருப்பு, பச்சைமிளகாய், கசகசா ஆகியவற்றை மை போல ( விழுது போல) அரைக்கவும்.

  • இருப்புச்சட்டி என்று சொல்லப்படும் வாணலியில் எண்ணையைக் காய வைத்து பட்டை, லவங்கம், சோம்பு வறுக்கவும்.

  • அதோடு வெங்காயத்தைச் சேர்த்து வதக்கவும்.

  • மேலும் நறுக்கப்பட்ட உருளைக்கிழங்கு, காரட், தக்காளி சேர்த்து உப்புப் போட்டு வதக்கவும்.

  • இத்துடன் அரைத்த விழுதையும் கால் கப் தண்ணீரையும் சேர்த்துக் கொதிக்கவிடவும்.

  • நிறைவாக, தேங்காய்ப் பால் சேர்க்கவும். கொதித்தவுடன் இறக்கி விடவும்.

மனநிறைவுடன் மகிழ்ச்சியாக உணவருந்தவும்.

1 comment:

UNITED PRESSURE COOKER said...

United Pressure Cookers, India's Top Leading and Selling Pressure Cooker Brand has launched its online shopping portal to offer people to buy its complete range of pressure cookers.