Wednesday, June 2, 2010

கத்திரிக்காய் அவியல்

தேவையான பொருட்கள் :


  • கத்திரிக்காய்- 1/4 kg
  • சின்ன வெங்காயம்- 4
  • கறிவேப்பிலை- 2 கொத்து
  • கடுகு- 1/2 டீஸ்பூன்
  • எண்ணெய்-2 டீஸ்பூன்
  • உப்பு- 1 டீஸ்பூன்


அரைக்க :


  • தேங்காய் - அரைமுடி
  • சீரகம்-1/4 டீஸ்பூன்
  • மஞ்சத்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
  • காய்ந்த மிளகாய்- 3
  • சின்ன வெங்காயம்-2


செய்முறை :


  • அரைக்க வேண்டிய பொருட்களை ஒன்றாகச் சேர்த்து மிக்ஸியில் போட்டு முக்கால் பதமாக அரைத்து வைக்கவும்.

  • கத்திரிக்காயை நான்காக நறூக்கி வைக்கவும்.

  • சின்ன வெங்காயத்தை நீளமாக நறுக்கி வைக்கவும்.

  • வாணலியில் எண்ணெயை சூடாக்கி அதில் கடுகைப் போட்டு பொரிந்ததும் நறுக்கிய சின்ன வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கி கத்திரிக்காயை போட்டு கிளறி அவை முழ்கும் வரைக்கும் தண்ணீரை ஊற்றி வேகவிடவும். உப்பை சேர்க்கவும்.
  • காய் வெந்ததும் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் விழுதைப் போட்டு நன்கு கிளறி உப்பை பதம் பார்த்து தேவையானால் சிறிது சேர்க்கவும்.

  • கறிவேப்பிலையை மேலாக போட்டு இறக்கி விடவும்.
  • சுவையான கத்திரிக்காய் அவியல் தயார்.

No comments: