google.com, pub-9220471781781135, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Recipes and Cooking Tips: Deepavali laddu

Monday, October 18, 2010

Deepavali laddu

தீபாவளி லட்டு

தேவையான பொருட்கள்:

  • சீனி: 500 கிராம்
  • கடலை மாவு (புதிதாய் வாங்கிச் சல்லடையில் சலித்தது): 250 கிராம்
  • நெய்: 3 தேக்கரண்டி (3 டீ ஸ்பூன் )
  • முந்திரிப் பருப்பு: 50 கிராம்
  • ஏலக்காய்: சுமார் 10
  • கிஸ்மிஸ் என்னும் உலர் திராட்சை : 20
  • சமையல் எண்ணெய்: 500 மில்லி  லிட்டர்

செய்முறை

  • முந்திரியை சிறு துண்டுகளாகிக் கொள்ளவும்.

  • ஏலக்காயைப் பொடித்துக் கொள்ளவும்.

  • அடுப்பில் ஒரு கனமான இருப்புச்சட்டியை வைத்து  சீனியைப் போடவும்.

  • சுமார் ஒரு டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு  பாகு காய்ச்ச வேண்டும்பாகானது, கம்பி பதத்திற்கு இருக்கவேண்டும்.

  • அந்தப் பாகில் ஏலப்பொடி சேர்க்கவும். தேவைப்பட்டால்  சாப்பாட்டிற்கெனவே விற்கப்படும்  வண்ணப் பொடியைக் கொஞ்சமாகச் சேர்க்கவும்.

  • கடலை மாவை தோசை மாவு போல தண்ணீர் விட்டுக்  கரைத்துக் கொள்ளவும்.

  • வாணலி என்னும் இருப்புச்சட்டியில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடாக்கி, அரிகரண்டியை அதற்கு மேல் நீட்டிப் பிடித்து, மாவைக் கவனமாக ஊற்றவும்.

  • எண்ணெய்க்குள் உருவாகும் பூந்தியை பக்குவமாக வேக விடவும்.

  • வெந்ததும், அரித்து எடுத்து, சீனிப் பாகில்  கொட்டவும்.

  • முந்திரியையும் கிஸ்மிஸ்ஸையும்  நெய்யில் வறுத்து பூந்தியில் சேர்க்கவும்.

  • கிளறவும்.

  • லேசான சூட்டில் லட்டு உருண்டைகளாகப் பிடிக்கவும்.


No comments: