Sunday, October 17, 2010

Nellikkaai thayir pachadi


Gooseberry curd pachadi
Gooseberry yogurt pachchadi
Nellikkaai thayir pachadi


நெல்லிக்காய் தயிர் பச்சடி 

தேவையானவை:

  • நெல்லிக்காய் / நெல்லிக்கனி: ஆறு 

  • தயிர்: ஒரு கப்

  • தேங்காய்த்துருவல்: கால் கப்

  • பச்சை மிளகாய்: இரண்டு 

  • இஞ்சித்துண்டு: ஒன்று 

  • உப்பு: வேண்டிய அளவு



தாளிக்க: 

  • கொஞ்சம் நல்லெண்ணெய், ஒரு சிட்டிகை தூள் பெருங்காயம், ஒரு சிட்டிகை கடுகு 


செய்முறை:

  • நெல்லிக்கனிகளை கொட்டைகளின்றி சிறு துண்டுகளாக்கி, அவற்றுடன் துருவப்பட்ட தேங்காயையும், ஒடிக்கப்பட்ட பச்சை மிளகாய்களையும், தோல் நீக்கப்பட்டதும் நசுக்கப்பட்டதுமான இஞ்சியையும் கலந்து நன்றாக அரைத்து, தயிரையும் உப்பையும் சேர்த்துக் கிளறவும். இது, தாளிக்காத பச்சடி ஆகும்.  

  • இருப்புச்சட்டியில் நல்லெண்ணெய் ஊற்றி, காய்ச்சி, கடுகு வெடிக்கச் செய்து, பெருங்காயம் சேர்த்துதாளிக்காத பச்சடியையும் ஒன்றாகக் கலந்து, கிளறி அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விட்டால், அடடா வைட்டமின் சி நிறைந்த பச்சடி உங்கள் முன்னே!    



No comments: