Wednesday, October 20, 2010

Okra or okhra a Diwali sweet.

Deepavali Sweet

Okra


தீபாவளி இனிப்பு 


உக்காரை 


தேவையானவை:

  • கடலைப் பருப்பு - 1 கப்
  • வெல்லம் - 1 கப்
  • நெய் - 5 தேக்கரண்டி
  • ஏலக்காய்ப் பொடி - ஒரு சிட்டிகை 
  • தேங்காய் துருவல் - 2 குழிக் கரண்டி 
  • முந்திரிப் பருப்பு - 5
  • உப்பு - தேவையான அளவு 

செய்முறை: 

  • கடலைப் பருப்பை நன்கு ஊறவைத்து, நீரை வடித்துவிட்டு, உப்புப் போட்டு நன்றாக அரைக்கவும். 

  • இருப்புச்சட்டியில் (அடி கனத்த பாத்திரம் அல்லது கடாய்) முந்திரிப்பருப்பை கொஞ்சமான நெய்யில் வறுக்கவும். அப்படியே தேங்காய்த் துருவலையும் வறுக்கவும்.

  • மீதமுள்ள நெய்யை சேர்க்கவும். பருப்பையும் சேர்க்கவும்.

  • மிதமான சூட்டில் தொடர்ந்து உதிர உதிரக் கிளறவும்.

  • அடுப்பில் வைக்கப்பட்ட மற்றொரு சட்டியில் ஒரு டம்ளர் நீரில் வெல்லத்தைக் காய்ச்சி பாகு எடுத்து வடிகட்டவும்.

  • பருப்பையும் பாகையும் ஏலக்காய்ப் பொடியையும் ஒன்றாகக் கலக்கவும்.


வெகு சுவையான உக்காரை சுவைக்க ரெடி . 


No comments: