Friday, April 15, 2011

Liver fry


ஈரல் வறுவல்

தேவையான பொருட்கள்:
  • ஆட்டு ஈரல் கால் கிலோ
  • சின்ன வெங்காயம்: நூறு கிராம்
  • தக்காளி: இரண்டு
  • வெள்ளைப் பூண்டு: இரண்டு
  • மிளகாய்ப் பொடி: ஒரு தேக்கரண்டி.       
  • மிளகுப் பொடி:  ஒரு தேக்கரண்டி.       
  • சோம்பு: ஒரு தேக்கரண்டி.       
  • மல்லிப் பொடி அரை தேக்கரண்டி
  • மஞ்சள் பொடி: ஒரு சிட்டிகை
  • கறிவேப்பிலை: சிறிதளவு
  • எண்ணெய்: தேவையான அளவு
  • உப்பு தேவையான அளவு

செய்முறை:
·        வெள்ளைப் பூண்டை இடித்துக் கொள்ளவும்.
·        இருப்புச்சட்டியில் எண்ணெயைக் காய விடவும். அதில் சோம்பு போட்டுத் தாளிக்கவும்.
·        பின்பு  வெங்காயத்தையும்  பூண்டையும் சேர்க்கவும். அப்படியே  நன்றாக வதக்கவும்.
·        அத்துடன்  தக்காளியைச் சேர்த்து மேலும்  வதக்கவும்.  
·        மேலும் மிளகாய்ப் பொடியையும் , மல்லிப் பொடியையும், மஞ்சள் பொடியையும் சேர்க்கவும்.  
·        இப்போது ஈரலையும் உப்பையும் சேர்த்து  வதக்கவும்.  
·        தண்ணீர் ஊற்றி வேக விடவும். 
·        தண்ணீர்  வற்றிய பின் மிளகுப்பொடியைச் சேர்க்கவும்.
·        சேர்த்து நன்றாகக் கிளறவும். 
·        நிறைவாக , கறிவேப்பிலையைத் தூவி இறக்கி வைக்கவும்.

மிகவும் ருசியான இரும்புச் சத்து நிறைந்த உணவு இதுவாகும்.

No comments: