google.com, pub-9220471781781135, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Recipes and Cooking Tips: Rock candy rice

Saturday, April 9, 2011

Rock candy rice

Rock sugar rice, Kalkandu Rice, Kalkandu soru or Kalkandu Sadam

கல்கண்டு பாத்

தேவையான பொருள்கள்:

·        பால்: ஒரு லிட்டர்
·        பொடியாக்கப்பட்ட கல்கண்டு: மூன்று  கப்
·        ஏலக்காய்த்தூள் - அரை தேக்கரண்டி 
·        முந்திரி: இரண்டு தேக்கரண்டி
·        கிஸ்மிஸ் எனப்படும் உலர் திராட்சை: இரண்டு தேக்கரண்டி 
·        அரிசி: இரண்டு கப்
·        நெய்: ஒன்றரை கப்குங்குமப்பூ: பத்து  கிராம் 
·        பச்சைக் கற்பூரம்:இரண்டு சிட்டிகை.

செய்முறை:

·        குங்குமப்பூவை ஒரு கரண்டியளவு பாலில் ஊற வைக்கவும்.
·        சிறிது நெய்யில் முந்திரியையும்  திராட்சையையும் வறுக்கவும்.
  • அரிசியைக் கழுவி அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். அடிப்பகுதி  கனமான பாத்திரத்தில் பாலைக் கொதிக்க வைக்கவும்.  
  • ஊறவைத்த அரிசியில் உள்ள தண்ணீரை வடித்துவிட்டு ஊறிய அரிசியைக் கொதிக்கும்  பாலுடன் சேர்த்து வேக விடவும்.
  • தீயானது மிதமாகவே இருக்கட்டும்.
  • வெந்தபின் சிறிது நெய் சேர்த்துக் குழைய விடவும். கல்கண்டைச் சேர்க்கவும்.
  • கிண்டவும்.
  • மேலும் நெய்யைச் சிறிது சிறிதாக சேர்த்துக் கிண்டிக்கொண்டே (கிளறிக் கொண்டே) இருக்கவும்.
  • சோறு சுருண்டு விடும்.
  • தீயிலிருந்து இறக்கி விடவும். 
  • வறுபட்ட முந்திரி, குங்குமப்பூ, ஏலக்காய்த்தூள், பச்சைக் கற்பூரம் எல்லாவற்றையும் சேர்க்கவும். கிளறவும்.

சுவையான கல்கண்டு பாத் நறுமணத்துடன் ரெடி

No comments: