google.com, pub-9220471781781135, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Recipes and Cooking Tips: Deepavali laddu / தீபாவளி லட்டு

Tuesday, September 22, 2009

Deepavali laddu / தீபாவளி லட்டு

இது எல்லோருக்கும் பிடித்த அருமையான சுவையான ஸ்வீட் ஆகும்.

தேவையான பொருட்கள்:


  • கடலை மாவு: இரண்டு கப்
  • சீனி: ஒன்றரை கப்
  • முந்திரிப் பருப்பு: பத்து
  • கிஸ்மிஸ் என்னும் உலர் திராட்சை: பத்து
  • ஏலக்காய்ப் பொடி: கால் தேக்கரண்டி
  • சமையல் சோடா: ஒரு சிட்டிகை
  • நெய்: இரண்டு தேக்கரண்டி
  • எண்ணெய்: அரை லிட்டர்
  • கலர் (மஞ்சள்): ஒரு சிட்டிகை (விரும்பினால் மட்டும்)
  • உப்பு: ஒரு சிட்டிகை

செய்முறை:

  • கடலை மாவுடன் உப்பையும் சமையல் சோடாவையும் முக்கால் கப் தண்ணீரையும் சேர்த்து, தோசைமாவு போல கரைத்துக் கொள்ளவும்.
  • இருப்புச்சட்டி என்ற வாணலியில் எண்ணையைச் சூடாக்கி, அரிகரண்டி உதவியுடன் மாவை ஊற்றி பூந்தி செய்து கொள்ளவும்.
  • மற்றொரு சட்டியில் மூன்று கப் தண்ணீரைக் கொதிக்கவிட்டு அதில் சீனியையும் ஏலக்காய்ப் பொடியையும், தேவைப்பட்டால் கலரையும் போட்டு சீனி நன்கு கரையும் வரை கிண்டவும்.
  • பின்பு அதில் பூந்தியைப் போட்டுக் கிளரவும்.
  • அதன் மேல் நெய்யில் வறுபட்ட கிஸ்மிஸ்ஸையும் முந்திரியையும் போட்டு, சூடு ஆறியதும் மிக்சியில் லேசாக ஒரு நொடி அரைத்து, கையில் நெய்யைத் தடவிக் கொண்டு வேண்டிய சைசில் உருண்டை பிடிக்கவும்.

No comments: