google.com, pub-9220471781781135, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Recipes and Cooking Tips: பருப்பு இல்லாத சாம்பார் Sambar without lentil (thuvaram paruppu / Dal / Dhal / Daal)

Sunday, July 26, 2009

பருப்பு இல்லாத சாம்பார் Sambar without lentil (thuvaram paruppu / Dal / Dhal / Daal)

Sambar / sambhar without dal, served with idli / idly or dosai / dosa .

பருப்பு விலை உயர்ந்து கொண்டே இருக்கிறது. என்ன செய்வது! கவலை வேண்டாம். இதோ பாருங்கள். பருப்பு இல்லாத சாம்பார்! இதை இட்லி, தோசை போன்ற உணவுகளுக்கு எளிமையாகப் பயன்படுத்தலாம்.



தேவையான பொருட்கள்:



  • சிவப்பு பூசணிக்காய் (பறங்கிக்காய்) : 1கீற்று
  • தக்காளி-1
  • பச்சைமிளகாய்-4
  • சின்னவெங்காயம்-10
  • புளி-ஒரு நெல்லிக்காய் அளவு
  • வெல்லம்-சிறிய துண்டு
  • சாம்பார் பொடி-2தேக்கரண்டி
  • உப்பு-தேவையான அளவு
  • கறிவேப்பிலை-1கொத்து
  • மல்லித்தழை-சிறிதளவு
தாளிக்க:




  • எண்ணெய்-2தேக்கரண்டி






  • கடுகு-1தேக்கரண்டி






  • சீரகம்-1தேக்கரண்டி






  • வெந்தயம்-1/2தேக்கரண்டி






  • வறமிளகாய் - 2






  • கறிவேப்பிலை-1கொத்து





  • செய்முறை:


    • பூசணிக்காய், பச்சைமிளகாய், சின்னவெங்காயம், தக்காளி, கறிவேப்பிலை, உப்பு எல்லாவற்றையும் குக்கரில் வேக விடவும்.
    • வெந்ததும் கரண்டியால் கடையவும்.
    • சாம்பார் பொடி, புளிக்கரைசல், வெல்லம் மூன்றையும் சேர்த்துக் கொதிக்க விடவும்.
    • உப்பு புளி காரம் சரியா என்று பார்க்கவும்.
    • நன்கு கொதித்தபின் தாளிக்க வேண்டியவற்றைத் தாளித்துச் சேர்க்கவும்.
      கடைசியாக மல்லித்தழை தூவி இறக்கவும் .

    No comments: