மசால் வடை
தேவையான பொருட்கள்:
- கடலைப்பருப்பு - கால் கிலோ
- பெரிய வெங்காயம் - 4
- பச்சைமிளகாய் - 7
- இஞ்சி - ஒரு சிறிய துண்டு
- பூண்டு - 4 பல்
- சோம்பு - ஒரு தேக்கரண்டி
- கொத்துமல்லி - சிறிதளவு
- கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து
- எண்ணெய் - தேவையான அளவு
- உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
- கடலைப் பருப்பை சுத்தம் செய்யவும் .
- சுமார் இரண்டு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
- வடிக்கவும்.
- உப்பு சேர்த்து அரைகுறையாக அரைத்து மாவாக்கவும்.
- வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் நறுக்கவும்.
- பச்சைமிளகாயைப் பொடிப்பொடியாக நறுக்கவும்.
- இஞ்சியையும் வெள்ளை பூண்டையும் லேசாக தட்டி நைத்துக்கொள்ளவும்.
- சோம்பைத் தூள் ஆக்கவும்.
- மாவில் எல்லாவற்றையும் சேர்த்து, கொத்துமல்லி, கறிவேப்பிலை சேர்த்து நன்றாகக் கலந்து கொள்ளவும்.
- அப்படிக் கலந்த மாவை எலுமிச்சை அளவு உருண்டைகளாகச் செய்துகொள்ளவும்.
- வாணலியை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடு படுத்தவும்.
- எண்ணெய் காய்ந்ததும் ஒரு உருண்டையை எடுத்து இரு பக்கமாக அழுத்தி அதில் விடவும்.
- சிவந்ததும் திருப்பி விட்டு மறுபக்கமும் சிவந்ததும் எடுத்து எண்ணெய் வடிந்ததும் வேறு பாத்திரத்தில் சேகரித்துக் கொள்ளவும்.
கரகரப்பான, மொறுமொறுப்பான ஆம வடை / ஆமை வடை / மசால் வடை தயார்.
No comments:
Post a Comment