- Almond - Badaam -Vadumai - வாதுமை
- Asafoetida / Asafetida - Hing- Perungayam - பெருங்காயம்
- Brinjal / Eggplant- Bengan - Kaththarikkai - கத்தரிக்காய்
- Cabbage - Bandh gobi - Muttai khos - முட்டைக்கோஸ்
- Cardamom - Elaichi - Elakkai - ஏலக்காய்
- Carrot - Gajar - காரட்
- Cashewnut - Khaju - Mundiri - முந்திரி
- Cauliflower - Phool gobi - காலிபிளவர்
- Chickpea /Bengal gram -Channa dal-Konndai kadalai -கொண்டைக்கடலை
- Chili / Chilly- Mirchi - Milakai - மிளகாய்
- Cinnamon - Dal chini - Pattai - பட்டை
- Clove - Lavang - Kirambu - கிராம்பு
- Coconut - Narial - Thengai - தேங்காய்
- Coriander - Dhania – Kottha malli - கொத்தமல்லி - மல்லி
- Cucumber - Kheera / Kaakkadi - Vellari - வெள்ளரி
- Cumin - Jeera- Jeeragam - சீரகம்
- Curry leaves - Kari pattha - Kari veppilai - கறிவேப்பிலை
- Drumstick - sajna - Murungaikai - முருங்கைக்காய்
- French bean – Sem phalli - Avaraikkai - அவரைக்காய்
- Fennel - Sonf- Sombu / perunjeeragam - சோம்பு / பெருஞ்சீரகம்
- Fenugreek - Methi - Vendhayam - வெந்தயம்
- Garlic - Lasoon - Poondu - பூண்டு / வெள்ளைப்பூண்டு
- Ginger - Adarak - Inji - இஞ்சி
- Groundnut / Peanut - Moongphalli – Verkadalai - வேர்கடலை / நிலக்கடலை
- Lady’s finger -Bindi - Vendaikkai - வெண்டைக்காய்
- Lettuce / Amaranthus / Spinach - Palak - Keerai - கீரை
- Maize - Makkai - Cholam - சோளம்
- Millet - Bajra - Kambu - கம்பு
- Mint- Podhina - pudhina - புதினா
- Green gram - Moong - Pasippayaru - பாசிப்பயறு
- Millet - Ragi – Kelvaragu - கேழ்வரகு / கேப்பை
- Mustard- Sarson - Rai- Kadugu - கடுகு
- Nutmeg - Jaiphal - Jadhikkai - ஜாதிக்காய்
- Onion - Pyaj - Vengayam - வெங்காயம்
- Parboiled rice - Pulungal arisi - புழுங்கலரிசி
- Pea-– Mattar - Pattani - பட்டாணி
- Pigeon pea - Arhar dal/Tuar dal - Thuvaramparuppu - துவரம்பருப்பு
- Potato - Aloo -Urulaikkilangu - உருளைக்கிழங்கு
- Pumpkin - Kaththoo - Poosani - பூசணி
- Radish - Mulli- Mullangi - முள்ளங்கி
- Raw rice / Kolam rice- Kacha chaval - Pacharisi - பச்சரிசி
- Rice - Chaval - Arisi - அரிசி
- Saffron - Kungumappoo - குங்குமப்பூ
- Semolina – Suji – Rava / Ravai - ரவை / இரவை
- Sesame - Til - Ellu - எள்ளு
- Tamarind - Imli – Puli -புளி
- Turmeric - Haldi - Manjal - மஞ்சள்
- Urad dal - Ulundham paruppu - உளுந்தம்பருப்பு
- Wheat - Gheung- கோதுமை
Sunday, July 26, 2009
Common ingredients in English, Hindi and Tamil தமிழ்
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment