google.com, pub-9220471781781135, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Recipes and Cooking Tips: Tasty tomato pickle / சுவையான தக்காளி ஊறுகாய்

Saturday, August 1, 2009

Tasty tomato pickle / சுவையான தக்காளி ஊறுகாய்

This is a very delicious and tasty pickle, suitable to enjoy with purotta, paratha, parantha, puri, chappati, chappathi, idli / idly, dosai / dosa, curd rice, biriyani / briyani.

Ingredients:


  • Tomato: 1 Kg
  • Garlic: 150 gm
  • Turmeric powder: As required
  • Chili powder: As required
  • Fenugreek powder (Methi): 1 tbsp
  • Asafetida (Hing): a little
  • Gingelly oil (sesame oil / edible oil / til ka tel): for sauté
  • Mustard (Sarson / Rai): for sauté
  • Salt: As required

Method of preparation:

  • Wash tomatoes and dry them.
  • Remove skin from garlic.
  • Grind them together in a mixer.
  • Add salt and mix.
  • Pour this on a wide plate and keep under hot direct sunlight so as to get it dry like jam.
  • Heat and stir this in a sauce pan (Kadhai).
  • After some time add turmeric powder, chili powder, fenugreek powder (methi powder) and asafetida (hing).
  • Stir and turn the stove off.
  • Use another sauce pan for sauté and mix well.
தேவையான பொருள்கள்:

  • நன்றாகப் பழுத்த தக்காளி:ஒரு கிலோ
  • பூண்டு: நூற்றைம்பது கிராம்
  • மஞ்சள் தூள்: தேவையான அளவு
  • மிளகாய் தூள்: தேவையான அளவு
  • வெந்தயத் தூள்: ஒரு மேஜைக் கரண்டி
  • பெருங்காயத்தூள்: சிறிதளவு
  • உப்பு: தேவையான அளவு
  • தாளிக்க: நல்லெண்ணெய், கடுகு

செய்முறை:

  • தக்காளிப் பழங்களுடன் தோல் உரிக்கப்பட்ட பூண்டுகளை அரைக்கவும்.
  • உப்புப் போட்டுக் கலக்கி, அகலமான தட்டில் ஊற்றி, நன்கு வற்றும் வரை கொளுத்தும் வெயிலில் காய வைக்கவும்.
  • அடுப்பு பற்றவைத்து இருப்புச் சட்டியை சூடேற்றி, காயவைக்கப்பட்டதை இட்டு நன்றாகக் கிண்டவும்.
  • தொக்கு போல வரும். அப்போது, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், வெந்தயத் தூள், பெருங்காயத்தூள் எல்லாம் சேர்த்துக் கலக்கி, அடுப்பில் இருந்து இறக்கி விடவும்.
  • இதில், இன்னொரு இருப்புச்சட்டியில் தாளித்ததை விட்டு, கலந்து வைக்கவும்.

இதுவே சுவையான தக்காளி ஊறுகாய். புரோட்டா, பூரி, தோசை, இட்லி, சப்பாத்தி, தயிர் சாதம், ஆமை வடை, உளுந்த வடை, இப்படி எதுக்கு வேண்டுமானாலும் தொட்டுக்கலாம்.

No comments: