google.com, pub-9220471781781135, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Recipes and Cooking Tips: Mushroom Masala / Kaalaan purattal / காளான் புரட்டல் / காளான் மசாலா

Saturday, August 1, 2009

Mushroom Masala / Kaalaan purattal / காளான் புரட்டல் / காளான் மசாலா

Mushroom masala tasts good with chapati (Indian bread), paratha (purotta), puri, etc.

காளான் புரட்டல் (காளான் மசாலா)
தேவையான பொருள்கள்:

  • காளான்: 500 கிராம்
  • வெங்காயம்: ஒன்று
  • தக்காளி: ஒன்று
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது: பாதி தேக்கரண்டி
  • மிளகாய்த்தூள்: ஒரு தேக்கரண்டி
  • சீரகம்: ஒரு தேக்கரண்டி
  • எண்ணெய்: தேவையான அளவு
  • எலுமிச்சை சாறு: ஒரு தேக்கரண்டி
  • உப்பு: தேவையான அளவு

செய்முறை:


  • இளஞ் சூடான நீரில் எலுமிச்சை சாறு கலந்து, காளானைப் பதினைந்து நிமிடங்கள் மூழ்க வைத்து எடுக்கவும்.
  • கழுவவும்.
  • துண்டுகளாக நறுக்கவும்.
  • அதே போல வெங்காயத்தையும், தக்காளியையும் நறுக்கவும்.
  • இருப்புச் சட்டியில் (ஹிந்தியில் சொல்வதென்றால் கடாயில்) எண்ணையைச் சூடாக்கி, சீரகத்தைப் போட்டுத் தாளிக்கவும்.
  • வெங்காயத்தை சேர்த்து சிறிது வதக்கவும்.
  • அத்துடன் இஞ்சி-பூண்டு விழுதைச் சேர்த்து சிறிது வதக்கவும்.
  • அதனுடன் தக்காளியைச் சேர்த்து சிறிது வதக்கவும்.
  • மொத்தமாக எல்லாவற்றையும் நன்கு வதக்கவும்.
  • பிறகு மிளகாய்த்தூளை போட்டு லேசாக வதக்கி, காளானையும் உப்பையும் சேர்த்து, தண்ணீர் ஊற்றாமல் மூடி வைத்து வேகவிடவும்.
  • காளானிலிருந்து நீர் வெளியேறும்.
  • நீர் சுண்டும் வரை கிளறி அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
சூடாக, ரொட்டி, சப்பாத்தி, புரோட்டா போன்றவைகளுடன் பரிமாறவும்.

No comments: