google.com, pub-9220471781781135, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Recipes and Cooking Tips: Black gram Kazhi உளுந்து கழி

Saturday, August 15, 2009

Black gram Kazhi உளுந்து கழி

It is also called Urad dal kazhi. Very delicious, easy to prepare, easy to digest sweet dish, capable of curing or reducing lower back pain.


உளுந்தங் கழி / உளுந்து மாவு கழி / உளுத்தங் கழி

தேவையான பொருட்கள்:

  • உளுந்து மாவு: ஒரு ஆழாக்கு
  • அரிசி மாவு: அதில் கால் பங்கு
  • பொடி செய்யப்பட்ட கருப்பட்டி எனப்படும் பனை வெல்லம் ஒரு ஆழாக்கு
  • நல்லெண்ணெய்: நூறு கிராம்


செய்முறை:

  • ஒரு கப் தண்ணீரில் கருப்பட்டியைப் போட்டு, கரைத்து, வடிகட்டி, அடுப்பில் வைத்து, கொதிக்க விடவும்.
  • மாவுகளை தூவிக்கொண்டே கட்டிபடாமல் கிண்டிக்கொண்டே இருக்கவும்.
  • அடுப்பைக் குறைத்து, கிளறிக் கொண்டே நல்லெண்ணெய் விட்டு முடிந்தவரை சட்டியில் ஒட்டாமல் கிண்டவும்.
  • இறக்கி ஆறியபின் கையில் நல்லெண்ணெய் தடவிக்கொண்டு உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.
  • நல்லெண்ணையுடன் சேர்த்து பிசைந்து சூடாகச் சாப்பிடவும்.
இடுப்பு வலியை நன்றாகக் கேட்கும்.

No comments: