google.com, pub-9220471781781135, DIRECT, f08c47fec0942fa0 Recipes and Cooking Tips: Thoothuvalai Rasam தூதுவளை ரசம்

Sunday, August 16, 2009

Thoothuvalai Rasam தூதுவளை ரசம்

தூதுவளை ரசம், இருமலுக்கு மருந்து ஆகும். சாதத்துடன் கலந்து சாப்பிட சுவையாய் இருக்கும்.

தேவையான பொருட்கள்:


  • தூதுவளை இலை: ஒரு கைப்பிடி
  • மிளகு: ஒரு தேக்கரண்டி
  • சீரகம் : ஒரு தேக்கரண்டி
  • நல்லெண்ணெய்: இரண்டு தேக்கரண்டி
  • பூண்டு: ஆறு பல்
  • பெருங்காயம்: கால் தேக்கரண்டி
  • புளி: ஒரு நெல்லிக்காய் அளவு
  • கடுகு: தேவையான அளவு
  • கறிவேப்பிலை: ஒரு கொத்து
  • புதினா: ஒரு கொத்து
  • உப்பு: தேவையான அளவு
  • வரமிளகாய்: நான்கு
  • கொத்த மல்லி: ஒரு கைப்பிடி
செய்முறை:

  • இருப்புச்சட்டியில் ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணையை சுடவைத்து வைத்து மிளகு, சீரகம், பூண்டு போட்டு தாளிக்கவும்.
  • அதில் தூதுவளை இலைகளைப் போட்டு, நன்கு வதக்கிய பின் எடுத்து அரைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  • புளியை தண்ணீரில் கரைத்து அதில் உப்பையும் ஏற்கனவே அரைத்துள்ளவற்றையும் போட்டு கரைத்துக் கொள்ளவும்.
  • இன்னொரு வாணலியில் எண்ணையை காயவைத்து கடுகு, கறிவேப்பிலை, வற மிளகாய் போட்டு வதக்கவும்.
  • கரைத்தவற்றை அதில் ஊற்றி, கொதி வந்தவுடன் பெருங்காயம், புதினா போட்டு, கொத்தமல்லி போட்டு இறக்கி வைக்கவும் .

No comments: