Saturday, August 15, 2009

Temple Tamarind Rice கோயில் புளியோதரை

It is an easy to prepare sour to taste rice variety. Can be carried as packed food, during the journey.

கோயில் புளியோதரை

தேவையான பொருட்கள்:

  • வெந்த சோறு: ஒரு கப்
  • புளி: எலுமிச்சை அளவு
  • கடுகு, எள், வெந்தயம்: முறையே ஒரு தேக்கரண்டி
  • தேங்காய் கீற்று: ஒன்று
  • வரமிளகாய்: ஐந்து
  • வெல்லம்: சிறு துண்டு
  • கடலைப் பருப்பு, மஞ்சள், முந்திரி, நிலக்கடலை (வேர் கடலை), நல்லெண்ணெய்: சிறிதளவு
செய்முறை:


  • ஒரு கனமான பாத்திரத்தில் எண்ணையைக் காயவிட்டு, கடுகை வெடிக்கச்செய்து, கடலைப் பருப்பு, எள், மிளகாய், மஞ்சள், பெருங்காயம் போட்டு, புளியைக் கெட்டியாக கரைத்து அதில் ஊற்றி, உப்பைச் சேர்த்து, கொதிக்க விடவும்.
  • வெந்தயத்தை வெறுமனே வறுத்து, பொடியாக்கி, அதில் முந்திரி, தோல் நீக்கப்பட்ட வேர் கடலை, தேங்காய் ஆகியவற்றை வறுத்துச் சேர்த்து, கொதித்துக் கொண்டு இருப்பதில் சேர்த்துக் கலந்து விடவும்.
  • அடுப்பிலிருந்து இறக்கி ஆற விடவும்.
  • உப்பு, புளி, உறைப்பு நன்றாகச் சார்ந்த பின்பு நல்ல ருசியாக இருக்கும்.

No comments: